Thịt Trâu Gác Bếp chấm Chẩm Chéo của bác ngon tuyệt cú mèo, mà lại còn rất tiện lợi chứ. Kể từ ngày ông bạn mời đến nhậu món này, lúc đầu em nhìn nó còn thấy chả ngon lành gì, nhưng khi ông bạn vừa bỏ lò vi sóng ra, ôi thơm quá, hơi nóng bốc lên nghi ngút, kèm hương thơm khó tả. Ăn thì ôi chao ngon quá thịt ngọt, thơm lại cay cay tê tê đến lạ, hai anh em vừa nhậu khí thế vừa oánh gần hết nửa cân thịt, no ứ ự.

Lân la mãi, lúc về say khướt vẫn không quên hỏi ông bạn đây là món gì, thì mới biết nó là thịt trâu gác bếp, cái gia vị chấm kèm ngon tuyệt kia là Chẩm Chéo, là món gia vị đặc sản của Tây Bắc.

thit-trau-gac-bep Tản Mạn: Ăn thịt trâu gác bếp với chẩm chéo ( Bài của khách)

 

Về tìm hiểu thì mới biết hai món Chẩm Chéo và Thịt Trâu Gác Bếp này rất được ưa chuộng làm quà biếu, món ăn vặt, hay nhậu như hôm nữa( ôi ngồi viết review mà lại thèm, lát lại lấy trâu từ tủ lạnh ra oánh chén thôi! ).

Hay nhất ở món này là ăn ngon mà lại rất tiện lợi, như anh em mình xem bóng đá hay nhậu ở nhà thường tìm mấy món chế biến nhanh tiện lợi như Mực, Lạc Rang, Cá chỉ vàng,… chỉ cần nướng lên, không quá cầu kì là thưởng thức được.

Đằng này cái thằng trâu “gác xếp” này lại tiện vô cùng, chỉ cần bỏ từ tủ lạnh ra, xé nhỏ là có thể ăn được luôn, cầu kì hơn chút, bỏ vô bắn lò vi sóng khoảng 3 phút, hương khói nghi ngút cảm tưởng như vừa lấy từ giàn bếp người Thái ra.

thit-trau-gac-bep Tản Mạn: Ăn thịt trâu gác bếp với chẩm chéo ( Bài của khách)
Thịt trâu gác bếp Kataba

Hôm bữa, được hôm thằng cu em làm studio chụp ảnh cưới đẹp ở Hồ Chí Minh qua chơi, nhìn cu em dạo này gầy dữ, người xanh xao hết trơn. Hỏi ra mới biết, vì lo tích cóp tiền mua chung cư, nên dạo này cu nó làm việc cật lực, hôm nào cũng chạy 3,4 xô chụp ảnh cưới (cu này được cái tay nghề chụp thuộc loại thượng thừa nên lúc nào cũng đông khách), chụp tối mặt tối mũi, bữa trưa chỉ tranh thủ ăn kịp bát mì hay miếng bánh lót dạ. Thế là em mách cho món thịt trâu gác bếp của bác Kataba, hôm tìm hiểu trên cụ gu gồ thấy bảo bổ dưỡng lắm, lại tiện thì quá hợp cho nó rồi. Mấy tuần sau, thấy nó gọi điện cảm ơn mình rối rít, nào ăn ngon quá trời, nào còn có khách ăn trâu gác bếp xong còn đòi chụp thêm một bộ ảnh cưới kiểu Tây Bắc nữa chứ….

Chưa hết, còn một chuyện dở khóc dở cười nữa, chả là lúc nào trong nhà em cũng phải dự trữ khoảng 1kg để dành để có thể sẵn sàng oánh chén, ấy thế mà tự nhiên có đợt cứ thỉnh thoảng lại thấy thiếu vài lạng. Đầu tiên em cũng không để ý, nhưng cứ mất dần như kiểu trâu gác bếp rồi mà lại có chân chạy mất vậy hehe . Đỉnh điểm có hôm muốn lấy ra nhậu lại không thấy còn gói nào, đâm ra bực, sau khi hỏi ra mới biết là hôm bố xem bóng đá cậu ấm trong nhà ăn một ít thấy ngon quá thế là cứ thỉng thoảng lại lấy mang lên lớp ăn cùng các bạn. Gíao huấn một hồi rằng trước khi lấy đồ phải xin phép người lớn, nó dạ dạ vâng vâng  rồi mình cũng thôi, thiệt tình đâu cái món thịt trâu này!!

Tưởng đã xong nhưng sự việc vẫn tiếp tục xảy ra, em tưởng nó ngựa quen đường cũ vẫn tái phát thế là lôi nó ra cho một trận nhừ tử, nó khóc kêu oan quá trời, em càng bực vì nó không hối cải gì cả. Tối về nó kêu mẹ quá trời, vợ em vừa nghe mà vừa cười sặc sụa, chạy vào lấy trong túi ra 1 gói thịt trâu. Em xém chút nữa té xỉu.

Đấy, thế mới biết món trâu gác bếp của bác Kataba có sức hút như thế nào, chắc hẳn cũng nhiều bác ở đây có cảm nhận như em.

PS: Lần đầu tiên viết được cái review dài như thế này, thôi thôi, bác trâu có lòng em giới thiệu khách lần sau em mua tặng cho em thêm Chẩm Chéo nhé, chứ ăn chưa có đã. Thôi, chào các bác nhé, Em đi ăn trâu gác bếp tiếp đây….  

Kataba: Nhất trí bác, lần sau bác báo bên em, em tặng bác hẳn 1 lọ chẩm chéo cho bác chấm khắp thế gian luôn. Mà bác đã thử chấm chẩm chéo với Gà luộc và hoa quả chưa ạ, bác đừng thử nhé, kẻo nghiện thêm món này của nhà em đấy haha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *