Món gà nướng  không xa lạ gì với các anh chị em,  nhắc đến gà nướng khiến ta liên tưởng ngay đến đến một tên Cái Bang đang cầm trên tay con gà nướng  thơm phức vừa được nướng trên than hồng trong các bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc. Ôi chao, nhìn mà ngon, mà thèm. Nói là gà nướng nhưng cũng có rất nhiều cách, biến tấu theo các vùng miền khác nhau có các nguyên liệu khác nhau. Hôm nay hãy cùng Thittrauonline.com học làm món gà nướng kiểu Tây Bắc- Đậm chất núi rừng nhé.

tải-xuống Ngon mê ly với Gà Nướng Kiểu Tây Bắc

 

 

1:NGUYÊN LIỆU:

+ Gà ( ngon nhất là loại gà từ 1,5 đến 1,8 kg)

+ Xả 2 củ

+ Gừng

+ Hạt Mắc khén( phải có loại hạt này thì mới được gọi là Gà nướng Tây Bắc)

+ Muối

+ Ớt 1 quả

 

2: SƠ CHẾ:

Dùng dao dập Xả, Gừng rồi thái nhỏ.

Rang hạt mắc khén rồi giã nhỏ.

Ớt nướng qua than hồng cho hơi héo để làm bớt mùi hăng .

Sau đó trộn đều các gia vị với nhau rồi ướp với gà, một nửa gia vị ướp vào bụng gà, còn loại ướp ngoài da.

Ủ gà trong 15 phút để cho gà ngấm các gia vị.

3: Nướng Gà:

Món gà nướng dù có cho gia vị như nào thì nướng trên than hồng vẫn là ngon nhất, tuy nhiên  với những anh chị ở thành phố có thể dùng Lò Vi Sóng. Đối với gà nướng trên than hồng phải để ý vì nếu nướng quá lửa một chút gà sẽ bị cháy, khô. Canh đến khi gà xém xém vàng ươm thì lật gà. Gà nướng không nên nướng quá lâu, sẽ làm thịt gà bị khô, làm mất đi vị mềm, vị ngọt của thịt gà. Sau từ khoảng 20-30 phút, là gà đã chín.

Gà nướng nên ăn luôn lúc vừa cho ra khỏi than. Như thế gà sẽ nóng, da sẽ giòn. Cảm giác được cầm cả cái đùi gà vừa nướng xong vừa nóng hổi, miếng thịt gà thơm mùi mắc khén đang bốc hơi nóng. Ôi chao, nghĩ lại mà thèm.

Cả gia đình quay quần bên mâm cơm với món gà nướng, ăn với cơm trắng, tất cả vẫn còn nóng hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa, vừa nói chuyện. Ôi sao Sướng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: