Gà muối chẩm chéo được chế biến theo cách làm  đùi heo muối IBERICO. sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức phải trầm trồ khen ngợi vì hương vị của nó mang lại.

Gà muối chẩm chéo, với cách làm theo công thức đặc biệt của món thịt muối IBERICO với những nguyên liệu đơn giản. Điểm đặc biệt nhất của món gà muối chẩm chéo này là cách làm có phần cầu kì. Để đạt được độ ngon nhất có khi phải chờ đến hàng tháng trời. Tuy nhiên bạn chỉ cần bỏ ra hơn 8 tiếng là đã có thể thưởng thức món gà muối ngon ngất ngây này.

ga-nuong-mac-khen-flyfood-2-1024x683 Cách làm Gà Muối Chẩm Chéo ngon ngất ngây - Kataba
Gà muối chẩm chéo ngon ngất ngây khi nướng

Cách làm gà muối chẩm chéo:

Chuẩn bị:

+ 1 hoặc 2 con gà: Gà ta hoặc gà đi bộ là lựa chọn rất tuyệt vời. Bạn cũng có thể sử dụng gà đông lạnh trong một số trường hợp cần thiết.

+Chẩm chéo

> Xem thêm : Chẩm Chéo là gì?

+ hạt tiêu

+ Một lượng nhỏ ớt

+ bột giềng

+ bột xả

+ 1 chút gừng

+ tỏi

+ Một chút mắm

+ Muối

Cách Làm:

 B1: cho tất cả các gia vị trên, trộn lẫn chúng nó lại và nếu cần bạn có thể cho vào máy xay sinh tố. xay cùng với một lượng nước vừa phải để tạo nên một hỗn hợp dung dịch.

 B2: cho gà vào trong thau, hũ, nồi và thậm chí là túi nilon. đổ hỗn hợp dung dịch và đổ thêm 1 lượng nước cần thiết.

 Nếu bạn cho vào túi nilon, dán kín các mép túi lại. Để món gà được ngon cần ngâm con gà trong hỗn hợp dung dịch này từ 8 tiếng hoặc lâu hơn, lưu ý để gà vào ngăn mát của tủ lạnh Nếu bạn muốn ngâm lâu hơn ví dụ một tuần hay là 2 tuần hay là 3 tuần hay là 4 tuần đều có thể được.

Nếu bạn ngâm lâu thì cứ sau 2 ngày đưa toàn bộ gà và dung dịch này vào trong tủ đá cấp đông lại. khi cấp Đông bạn lại chuyển gà sang ngăn mát của tủ cứ như vậy có thể giữ con gà trong một khoảng thời gian rất là dài.

 Thời gian ngâm càng dài gà càng ngon. Sau mỗi tuần bạn có thể bỏ con gà ra khỏi dung dịch, rửa sạch gà và thay bằng dung dịch mới. Bí quyết không được tiết lộ ở đây chính là nồng độ của dung dịch đã tạo ra món đùi heo muối IBERICO vô cùng thơm ngon và nổi tiếng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thử những nồng độ dung dịch khác nhau để tạo nên những món và riêng của mình.

 Gà sau khi đã ngâm trong dung dịch từ 8 giờ đến 3 tuần tùy theo lựa chọn của bạn. bạn hoàn toàn có thể chế biến thành những món gà khác nhau như là gà hun khói, gà bỏ Lò, gà quay, gà nướng, thâm chí là gà hấp hay gà luộc đều vô cùng ngon. đặc trưng của món gà này là vịt thịt vẫn giữ nguyên vị của gà, vị đậm vị đậm đà của muối và đặc trưng nổi bật hương vị. Khi bạn cho hỗn hợp hương vị như trên, vừa lạ mà vừa quen. Người ăn vô cùng khó để có thể đoán được đó là hương vị gì nhưng lại dễ rất vào miệng bởi những hương vị quen thuộc này . Bạn cũng có thể giữ hỗn hợp hương vị này lâu hơn từ 2 đến 3 tháng bằng việc ngâm cùng hỗn hợp dung dịch.

 

ga-nuong-mac-khen-flyfood-2-1024x683 Cách làm Gà Muối Chẩm Chéo ngon ngất ngây - Kataba
Gà muối chẩm chéo hấp thơm ngon

Chúc bạn ngon miệng

%d bloggers like this: